SẬP VẢI TỦ CHE TÍCH
TU TICH MOC
SAP CAY
SẬP CÂY DÀY
TU CHE TICH
Sập Vải
Tủ Chè Tích Đặc biệt
ghe mun2
vang mun
ghe mun2
Bàn thờ To
Rồng Chủ
Thứ tư, ngày 6/12/2023
  Tiếng Việt
ANH-THUMNAIL
http://www.dogolaxuyen.com.vn/
Nhà Thuốc Nam Gia Truyền
MOI QC
LOGO
Những Tin Hay
Lương y Võ Hoàng Yên “nối duyên” cùng quê hương Đại danh y Lê Hữu Trác
Cập nhật:23:35 ngày 22/02/2012 19/1/2012
Cuối cùng lương y Võ Hoàng Yên cũng đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện gia nhập chính thức hội viên Hội Đông y Việt Nam, được xét đặc cách cấp phép hành nghề, được cấp đất xây dựng trung tâm phục hồi chức năng cho người tàn tật, được tặng bằng khen về thành tích chăm sóc sức khỏe nhân dân và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 10ha để làm nơi trồng cây thuốc nam và xây dựng trung tâm phục hồi chức năng cho người bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn, lương y Võ Hoàng Yên và nhóm cộng sự tại lăng mô Đại danh y Hải Thương Lãn Ông Lê Hữu Trác 
Cuộc hội ngộ này thật sự trọn vẹn khi trên đất Hà Tĩnh đã từng sản sinh ra một Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác để lại cho hậu thế những giá trị to lớn về đạo đức ngành y. Phải chăng cuộc hội ngộ này là hữu duyên!?


“Đột phá” cách làm Hà Tĩnh! 

Sau khi hay tin tỉnh Hà Tĩnh xét đặc cách cấp phép nghề cho lương y Võ Hoàng Yên, hàng ngàn người dân cả nước đã đón chào thông tin này một cách trân trọng. Những đóng góp của lương y Võ Hoàng Yên về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã được đưa về giá trị thực của nó, mở ra cơ hội cho hơn 10 triệu bệnh nhân câm điếc, bại liệt do tai biến… trong cả nước được phục hồi chức năng bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt theo phương pháp y học cổ truyền Việt Nam. 

Ngày ra Hà Tĩnh tham dự buổi lễ kết nạp hội viên Hội Đông y và cấp phép hành nghề cho lương y Võ Hoàng Yên, trong buổi nói chuyện với ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thỏa, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Bình Phước không ngớt lời cảm phục sự đồng tâm, hiệp lực và đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ Hà Tĩnh, dám nghĩ, dám làm và mang tính “đột phá” của tầm nhìn lãnh đạo.

Trước đây, Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Bình Phước đã từng tổ chức Hội thảo phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt cho lương y Võ Hoàng Yên. Sau nhiều lần giúp bệnh nhân phục hồi chức năng khá tốt nhưng Bình Phước vẫn còn thận trọng do “vướng” một số vấn đề?! Tuy nhiên, hội thảo của Bình Phước là một cuộc kiểm chứng đầu tiên ở cấp tỉnh cho lương y Võ Hoàng Yên “trổ tài” hiệu quả. Sau đó, đến cuộc kiểm chứng cấp Trung ương do Liên hiệp các hội khoa học-kỹ thuật Việt Nam tổ chức. 


  Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn và lương y Võ Hoàng Yên viếng lăng mộ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
. 
Các nhà khoa học đầu ngành như GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam, GS Hoàng Bảo Châu, Thầy thuốc nhân dân Trần Trọng Hải - Phó Chủ tịch Hội phục hồi chức năng Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Xuân Hướng - Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã đánh giá cao và cho rằng, những gì lương y Võ Hoàng Yên biểu diễn là “khoa học, hợp lý và tuyệt diệu” theo phương pháp y học dân tộc cổ truyền Việt Nam, chứ không có bất cứ huyền bí nào. Và ông cũng đã truyền dạy lại cho nhiều người. Điều đó chứng tỏ, phương pháp của ông hoàn toàn có thể nhân rộng để giúp đời. (Báo CAND đã có nhiều bài viết về các cuộc hội thảo này). Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, trước khi có quyết định này, ông đã từng triệu tập và tham khảo ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, tất cả đều đồng tâm hiệp lực hành động vì nhân dân nên ai cũng quyết tâm tạo điều kiện cho lương y Võ Hoàng Yên trị bệnh hợp pháp. 

Những gì ghi nhận lại của Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật và Hội Đông Y tỉnh Hà Tĩnh là rất khả quan trong các nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống và các bệnh về hệ xương khớp mà lương y Võ Hoàng Yên đã điều trị tại Hà Tĩnh. Đó là những minh chứng khoa học cụ thể nhất để đi đến quyết định đặc cách. 

Niềm vui trọn vẹn 

Người vui nhất trong cuộc hội ngộ trên đất Hà Tĩnh chắc có lẽ là lương y Võ Hoàng Yên. Ngày lên nhận giấy chứng nhận hội viên Hội Đông y, giấy phép hành nghề, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xây dựng trung tâm và cả bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và làm từ thiện tại Hà Tĩnh, ông Yên đã vui mừng đến rơi nước mắt. 

Niềm vui càng trọn vẹn hơn là từ đây, ông Yên sẽ tiếp tục phát huy vai trò khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và cả việc góp phần xây dựng vườn cây dược liệu thuốc nam, góp phần cùng vực dậy một nền đông y y học dân tộc cổ truyền Việt Nam. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình cho hay, trên đất Hà Tĩnh, có nhiều người thầy thuốc giỏi về y học cổ truyền, nhất là trồng cây dược liệu thuốc nam. 

Do đó, ông mong muốn ngoài việc giúp bệnh nhân phục hồi chức năng, ý tưởng trồng cây dược liệu, thuốc nam và sưu tầm tất cả các loại cây thuốc quý Việt Nam như ý nguyện của lương y Võ Hoàng Yên, ông sẽ ủng hộ hết mình. Đây là cơ hội để vực dậy nền y học dân tộc cổ truyền Việt Nam để kết hợp với y học hiện đại đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất giúp bệnh nhân. Một niềm vui khác cũng khá bất ngờ là tại Hà Tĩnh có một Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với y đức sáng ngời. Tư tưởng tiến bộ của ông về y đức là những bài học quý giá cho các thế hệ ngành y noi gương. Chắc có lẽ cũng chính vì điều này mà ý nguyện của lương y Võ Hoàng Yên là dù bận rộn thế nào cũng phải viếng lăng mộ Đại danh y Lê Hữu Trác. 


Chiều 22/12, cuộc viếng lăng mộ Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông đã diễn ra như mong muốn dưới tiết trời se se lạnh với những cơn mưa phùn lất phất tại xóm Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. 

Bên lăng mộ Đại danh y Lê Hữu Trác, lương y Võ Hoàng Yên cho rằng, Đại danh y Lê Hữu Trác đã để lại cho hậu thế những giá trị lớn về tư tưởng y đức. Ðó là quan điểm về cuộc sống, quyết tâm vứt bỏ “cái chí bon chen, không màng danh lợi” để theo đuổi chí hướng nghề y thiết thực lợi ích, giúp đỡ mọi người. Lương y Võ Hoàng Yên nguyện sẽ mãi mãi học tập tấm gương cao quý về y đức, y đạo của Đại danh y Lê Hữu Trác, cố gắng hết sức mình cứu chữa bệnh nhân bằng tấm lòng và trái tim nhân hậu của người thầy thuốc, không màng lợi ích cá nhân. 
Lãnh đạo Huyện Hương Sơn tặng ảnh lưu niệm cho Lương Y Võ Hoàng Yên

Cuộc hội ngộ diễn ra trên đất Hà Tĩnh đã trọn niềm vui! Khi tôi ra về cứ suy nghĩ mãi, ở dưới nơi chín suối, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác sẽ nhận lời lương y Võ Hoàng Yên là thế hệ đi sau. Chắc chắn Đại danh y sẽ phù hộ cho hậu thế phát huy tốt y đức, tâm đức sáng ngời, phục vụ lợi ích nhân dân. 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định: “Đây là việc làm được nhân dân ủng hộ, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Quan điểm của Hà Tĩnh là việc gì có lợi cho dân thì phải làm bằng được. Do vậy, không riêng gì trường hợp của lương y Võ Hoàng Yên mà tất cả những con người có đức, có tài, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, chúng tôi đều có chế độ đãi ngộ đặc biệt để họ giúp người dân”.

Lương y Võ Hoàng Yên: "Đây là niềm vinh dự lớn nhất đối với đời một lương y như tôi mà lãnh đạo và nhân dân Hà Tĩnh đã dành cho. Tôi cảm ơn tất cả mọi người, trong đó có Báo CAND đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho ông được tiếp cận với Hà Tĩnh và cả nước. Với tư cách là một công dân Việt Nam, tôi hứa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tiềm năng và sức lực để tiếp tục phục vụ người dân, đặc biệt là người dân Hà Tĩnh”.
(Nguồn: NTS)
Tin tức khác:
 
•  Câu chuyện về các tỷ phú Việt trên đất Mỹ (7/25/2011 10:29:12 PM)
•  “Đột nhập” hầm chứa vàng lớn nhất thế giới (2/20/2011 12:49:03 AM)
•  Vườn xuân Trung Nam Bắc (2/20/2011 12:41:26 AM)
•  Người đàn ông bỏ 120 tỉ đồng để… chơi cây (1/24/2011 9:48:50 PM)
•  Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet cực nhanh (9/6/2010 4:46:07 PM)
•  techsmith Snagit 10.0.0 Build 788 phần mềm chụp và quay video màn hình tốt nhất  (5/30/2010 12:40:23 AM)
•  10 cách làm giàu dễ dàng (5/8/2010 2:24:01 AM)
•  Cây gỗ hoá thạch ở Gia Lai lớn nhất Việt Nam (5/2/2010 6:33:05 AM)
Giá: 38,000,000 VNĐ
 
Giá: 10,000,000 VNĐ
 
Giá: 280,000,000 VNĐ
 
Giá: 23,000,000 VNĐ
 
Giá: 65,000,000 VNĐ
 
Ngôi nhà gỗ được trả giá 70 tỷ đồng
Cầu gỗ dài nhất VN dẫn đến... Thiên Đường
Ai là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại ?
Vườn xuân Trung Nam Bắc
NHỮNG TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC GỖ TUYỆT ĐẸP
http://www.dogolaxuyen.com.vn/
Kiệu Thất Cống La Xuyên
http://www.dogomynghelaxuyen.com
Bản Quyền Thiết kế 2009@ Website http://www.dogolaxuyen.com.Chủ quản: Ông Ninh Thanh Sơn
Trực tuyến: 262 | Lượt truy nhập: 125,594,344
CTCP ĐỒ GỖ LA XUYÊN - SỐ 52 ĐƯỜNG SẮT- KCN LA XUYÊN - XÃ YÊN NINH. HUYỆN Ý YÊN. TỈNH NAM ĐỊNH. MST/ĐKKD/QĐTL:0600793417 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tinh Nam Định cấp lần đầu ngày 17/01/2011
ĐT Viettel : 0966.430.568 ĐT Mobifone: 0903.234.375 - Fax: ĐT Vinaphone: 0919.830.818 | Email: dogolaxuyen@gmail.com
Thiết kế và lưu trữ bởi người bạn của tôi!