SẬP VẢI TỦ CHE TÍCH
TU TICH MOC
SAP CAY
SẬP CÂY DÀY
TU CHE TICH
Sập Vải
Tủ Chè Tích Đặc biệt
ghe mun2
vang mun
ghe mun2
Bàn thờ To
Rồng Chủ
Thứ tư, ngày 6/12/2023
  Tiếng Việt
ANH-THUMNAIL
http://www.dogolaxuyen.com.vn/
Nhà Thuốc Nam Gia Truyền
MOI QC
LOGO
Giới Thiệu về Làng Nghề và Công Ty

                               -Theo Ngọc Phả của Làng thì Cụ tổ làng nghề mộc,chạm có tên là : Ninh Hữu Hưng, quê ở xã Chi Phong, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

.

Cụ sinh năm 936 (theo tài liệu mới dịch lại là năm 939:http://honinh.vn/bvct/donghoninh-dong-ho-ninh-la-xuyen-cham-khac-go/201/dinh-la-xuyen-y-yen-nam-dinh.html ), trong một gia đình nối đời làm nghề thợ mộc nên đã tiếp thu được truyền thống đó của tổ tiên và trở thành một thợ giỏi nổi tiếng cả vùng.

Khi Nhà Vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân,thống nhất đất nước, cho tuyển nhiều nhân tài và thợ giỏi ở khắp các địa phương về giúp triều đình, trong đó có Quan Ninh Hữu Hưng. Cụ được nhà vua giao cho việc xây dựng cung điện trong kinh đô. Đây là dịp để Cụ thể hiện tài năng. Cụ đã được Vua Đinh phong cho chức Công Tượng Lục Phủ Giám Sát Tướng Quân.

-Sau Triều Lê thay Triều Đinh, khi đánh thắng quân Tống, Hoàng đế Đại Hành cho xây dựng lại cung thất, Cụ Ninh Hữu Hưng càng được trọng dụng. Là người có vũ dũng, Cụ được chọn vào đội quân Thiên cận đi bảo vệ nhà vua. Vua Lê Đại Hành thường đi thăm nhiều nơi và Cụ Ninh Hữu Hưng được chọn đi theo xa giá.

Một lần Vua Lê qua vùng Cái Nành (nay là đất làng La Xuyên) thấy thấp thoáng có bóng ngôi miếu cổ. Nhà Vua cho dừng thuyền vào thăm, thấy đây là vùng đất đẹp nhưng dân cư thưa thớt, chỉ có dăm nhà lác đác ven sông, nhà vua đã cho Cụ Ninh Hữu Hưng ở lại đất này. Từ đó, Cụ định cư tại đây rồi đem cả Con Cháu, Họ hàng đến vùng đất mới lập thành ấp lớn. Cụ bỏ tiền chiêu dân, khuyến khích việc canh tác, phát triển nghề thủ công. Nghề mộc.chạm được Cụ truyền lại cho dân sở tại ngày càng phát triển. Cụ mất ngày 6 tháng 4 năm Kỷ Mùi (1019). Để tỏ lòng biết ơn và tôn kính, dân làng đã lập đình thờ Cụ,và gọi Cụ là Lão La Đại Thần,từ xa xưa đã có tục lệ,cứ vào thời khắc giao thừa,dân làng lại mang đuốc ra  Đình Làng, lấy lửa về xông nhà,với mong ước ngọn lửa sẽ xua tan cái cũ,mang lại hồng phúc cho một năm mới, làm ăn đầy may mắn,phát tài. Từ mấy năm trở lại đây cả Làng Nghề thường tổ chức làm lễ cúng Cụ vào ngày 24 tháng 4 Âm Lịch.Vào ngày này toàn Dân ra đình ăn cỗ và tưởng nhớ tới công đức của Cụ thật là đông vui.               

-La Xuyên là một làng nghề đã có lịch sử ngàn năm với nhiều thợ giỏi tham gia xây dựng các cung thất, đền đài cho các triều đại phong kiến. Ninh Hữu Hưng Cụ tổ đầu tiên về lập ấp, truyền nghề cho địa phương là một thợ nổi tiếng đã được hai triều đại Đinh – Lê trọng dụng. Nghề mộc truyền thống ở La Xuyên mà đỉnh cao là nghệ thuật chạm khắc đã đạt đến độ hoàn hảo. Người thợ nơi đây đã từng đi xứ Đông, xứ Đoài làm đẹp cho biết bao làng quê. Sản phẩm lớn là những công trình kiến trúc với toà ngang dãy dọc được mở rộng ra về mặt bằng và nâng cao chiều cao lên với những mái cong cổ kính. Sản phẩm phong phú và thông dụng như hương án, bát biểu, tượng, cửa, võng, sập gụ, tủ chè đều thể hiện trình độ kỹ thuật cao.

Truyền thống làng nghề cho đến nay còn hội tụ ở ngôi Đình Làng.Đó là những mảng phù điêu được chạm khắc tinh vi trên mái cong của Đình,Phủ.

Những người thợ tài hoa đã thực sự đem trí tuệ, bàn tay điêu luyện của mình để dựng nên một công trình bề thế về kiến trúc, không gian được mở rộng với một quần thể bao gồm đình, đền, phủ, miếu và người nghệ nhân đã thổi vào đó sức sống làm cho nhiều mảng phù điêu, mảng chạm tồn tại mãi cùng thời gian. Theo thời thế phát triển cùng đất nước,các sản phẩm đồ gỗ nội thất đa dạng khác như:Bàn ghế hội trường,hội thảo,công sở,cơ quan,nhà hàng,khách sạn,các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của điêu khắc.v.v.

Ngày nay, La Xuyên là một thôn của xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, nhưng làng nghề này đã sống cùng với thời gian và ngày càng nổi tiếng trên đất Việt. Với truyền thống là một làng nghề lâu đời, La Xuyên đã hình thành các KCN và đang góp phần làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước. Được các Cụ Tiền Nhân truyền lại câu ca cho Con Cháu như sau :

                    Giai Nhân Con Cháu Cái Nành ( La Xuyên)

           Dẫu không khoa cử,cũng thành Nghệ Nhân.

Kế tiếp nét đẹp truyền thống,lưu truyền mà Cụ Tổ họ Ninh đã khai sinh.Nhằm kế thừa và phát triển vốn quý đó,để phù hợp với xu hướng thời đại. Công ty cổ phần Đồ Gỗ La Xuyên được hình thành vào ngày 17 tháng 01 năm 2011.Mã số doanh nghiệp:0600793417.Tên công ty viết tắt: LAXUYEN.JSC . CT  thành lập, là tập hợp những bàn tay khối óc của các Nghệ Nhân lâu năm, trong làng nghề truyền thống La Xuyên. Ngoài ra liên tục kết nạp những thành viên giỏi nghề Mộc,Chạm các nơi khác,tham gia lao động SX&KD ,cho mỗi người ngày càng phát triển về kinh tế,khẳng định mình,trong cuộc sống hôm nay.CT hoạt động các lĩnh vực như: Đồ gỗ văn phòng,cơ quan.Đồ gỗ nội thất gia đình.Các công trình đồ thờ tâm linh.Hiện tại CT có đội ngũ thợ lành nghề,có kinh nghiệm để nhận làm mới cũng như phục chế uy tín,trách nhiệm cao.

 Khuyến cáo với Quý Khách hàng,gần đây mới xuất hiện một số thành phần trên địa bàn,có lối sống vô ơn,bạc nghĩa,đã có thái độ cướp khách và nói xấu CT.Chúng Tôi xin trân thành cảm ơn và tri ân những QK hàng có Tâm, đã phản hồi cho biết.Để tránh những kẻ xấu lợi dụng,lừa đảo,kính mong QK quan tâm thì về đúng địa chỉ CT chúng Tôi như sau:

 

https://www.google.com/maps/place/C%C3%B4ng+Ty+C%E1%BB%95+Ph%E1%BA%A7n+%C4%90%E1%BB%93+G%E1%BB%97+La+Xuy%C3%AAn/@20.3111568,106.0434958,682m/data=!3m1!1e3!4m2!3m1!1s0x3136766bf1a0dcab:0x8bb2e628b8add378

 

  Chúng Tôi thấu hiểu tâm trạng khi quý Khách mua,hay đặt hàng mà bị lừa.Chúng Tôi luôn có trách nhiệm trên mỗi SP.Cam kết đúng chủng loại gỗ,kích thước,kỹ thuật.Điều đó luôn thể hiện qua các đối tác đã mua, bán hàng với CT.Hiện tại CT có mấy cửa hàng trưng bày SP khác nhau như các loại gỗ quý như:Mun,trắc,hương đỏ,hương vân,gụ lào,gụ tây nguyên.Có nhiều xưởng SX các SP cũng như chủng loại gỗ khác nhau.Có những sản phẩm hàng mộc giao buôn, tới các cửa hàng đồ gỗ trên cả nước,với chất lượng và giá cả cạnh tranh tốt. Có được niềm tin yêu của quý Khách,là mong muốn và là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chúng Tôi.

Giá: 38,000,000 VNĐ
 
Giá: 10,000,000 VNĐ
 
Giá: 280,000,000 VNĐ
 
Giá: 23,000,000 VNĐ
 
Giá: 65,000,000 VNĐ
 
Ngôi nhà gỗ được trả giá 70 tỷ đồng
Cầu gỗ dài nhất VN dẫn đến... Thiên Đường
Ai là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại ?
Vườn xuân Trung Nam Bắc
NHỮNG TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC GỖ TUYỆT ĐẸP
http://www.dogolaxuyen.com.vn/
Kiệu Thất Cống La Xuyên
http://www.dogomynghelaxuyen.com
Bản Quyền Thiết kế 2009@ Website http://www.dogolaxuyen.com.Chủ quản: Ông Ninh Thanh Sơn
Trực tuyến: 266 | Lượt truy nhập: 125,594,531
CTCP ĐỒ GỖ LA XUYÊN - SỐ 52 ĐƯỜNG SẮT- KCN LA XUYÊN - XÃ YÊN NINH. HUYỆN Ý YÊN. TỈNH NAM ĐỊNH. MST/ĐKKD/QĐTL:0600793417 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tinh Nam Định cấp lần đầu ngày 17/01/2011
ĐT Viettel : 0966.430.568 ĐT Mobifone: 0903.234.375 - Fax: ĐT Vinaphone: 0919.830.818 | Email: dogolaxuyen@gmail.com
Thiết kế và lưu trữ bởi người bạn của tôi!